Ba cách tắt User Account Control trên Windows 10, Windows 8.1

User Account Control là một tính năng mà ban đầu đã được thêm vào Windows Vista của Microsoft và sau đó cập nhật của nó đã được thêm vào Windows 7 và Windows 8. Tính năng tuyệt vời này cũng tồn tại trong các hệ điều hành mới nhất của Microsoft bao gồm cả Windows 8.1 và Windows 10. Mặc dù tính năng này rất hữu ích cho sự an toàn của hệ thống của bạn, nhưng đôi khi nó cũng gây ra một chút phiền phức đối với một số người thường xuyên phải tải về và cài đặt phần mềm vào máy tính. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn các cách khá đơn giản để tắt tính năng User Account Control trong Windows 8 cả Windows 10.

User Account Control (UAC) là gì?

Hiểu một cách đơn giản, User Account Control viết tắt là UAC, một phần mềm của hệ thống bảo mật Mircosoft Windows. Tính năng này nhằm giúp hạn chế bớt những malware bằng cách ngăn chặn những ứng dụng tự động thực hiện các thay đổi trên PC.

Công việc của UAC là sẽ tự động hiển thị cửa sổ xác nhận UAC khi người dùng thao tác mở bất kỳ phần mềm nào có ảnh hưởng đến file hoặc hệ thống Windows Registry. Chính vì sự can thiệp này, nên đôi lúc User Account Control khiến người dùng cảm thấy khó chịu vì một vài phần mềm không thể hoạt động được.

Hướng dẫn 2 cách tắt User Account Control trên windows 10, windows 8 nhanh nhất:

Nếu bạn cảm thấy sự có mặt của UAC thật sự không cần thiết thì có thể thực hiện tắt đi tính năng này. Thao tác vô hiệu hóa User Account Control trên Windows 10 và windows 8 tương tự như nhau. Vì thế trong bài viết này, Tip.com.vn sẽ hướng dẫn bạn 3 cách đơn giản sử dụng trên cả 2 phiên bản windows phổ biến này nhé.

Tắt User Account Control thông qua Control Panel:

Bước 1. Bạn mở Control Panel trên máy tính lên bằng cách nhấn vào nút Windows trên bàn phím máy tính và sau đó gõ tìm kiếm “Control Panel

Bước 2. Khi cửa sổ control Panel hiển thị bạn truy cập lần lượt theo đường dẫn control panel > User Accounts. Tại đây bạn tìm đến mục Change User Account Control settings.

Hoặc bạn có thể mở cửa sổ tùy chỉnh nhanh hơn bằng cách nhấn phím windows trên bàn phím máy tính và gõ vào dòng chữ Change User Account Control settings để tìm kiếm cửa sổ tùy chỉnh.

Bước 3. Tại cửa sổ Change User Account Control settings bạn kéo thanh trượt xuống phía dưới cùng đến mức Never Notify

Bước 4. Cuối cùng chỉ cần nhấn OK là ngay lập tức UAC trên máy tính windows 8, windows 10 đã bị vô hiệu hóa.

Cách vô hiệu hóa User Account Control qua tùy chỉnh Registry:

Bước 1. Để mở cửa sổ Registry Editor trên máy tính bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R > Khi hộp thoại Run xuất hiện > Nhập vào regedit, và chỉ cần nhấn Enter để mở.

Bước 2. Khi cửa sổ Registry Editor bạn truy cập lần lượt theo đường dẫn >>HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersionPoliciesSystem<<

Bước 3. Ở khung cửa sổ bên phải, Nhấn đúp chuột vào key Enable LUA và thay đổi giá trị Value data thành 0.

Bước 4. Cuối cùng bạn chỉ cần nhấn Ok là hoàn tất quá trình tắt UAC trên máy tính windows 10, windows 8.

Bước 5. Bạn hãy khởi động lại máy tính để hệ thống có đủ thời gian ghi nhận các thiết lập của bạn nhé.

Dùng phần mềm Winaero Tweaker để tắt UAC trên Win 10, 8:

Nếu cảm thấy các thao tác trên đây khá phức tạp, bạn có thể tiến hành vô hiệu hóa tính năng UAC trên máy tính windows 10 hay windows 8 bằng phần mền Winaero Tweaker. Và tất nhiên để sử dụng phần mềm này bạn cần phải tải và cài đặt về máy tính của mình.

Bước 1. Để tải Winaero Tweaker  bạn truy cập vào đường dẫn >>https://winaero.com/download.php?view.1796<<

Bước 2. Sau khi tải file cài đặt về máy tính thành công bạn chỉ cần tiến hành theo từng cửa sổ popup của hệ thống hiển thị.

Bước 3. Khi cài đặt phần mềm Winaero Tweaker thành công, bạn chỉ cần nhấn vào nút Disable UAC là hoàn tất quá trình tắt UAC trên máy tính windows.

Lời kết

Như vậy, thông qua hai cách thực hiện đơn giản này thì chắc có lẽ bạn đã biết cách để tắt được User Accounts Control trên Windows rồi đúng không? Từ nay bạn sẽ không bị cảnh báo mỗi khi muốn cài mới bất kỳ ứng dụng nào vào máy tính. Tuy nhiên, sau khi đã tắt tính năng UAC thì bạn cần cài đặt thêm phần mềm diệt virus cho máy tính để bảo vệ hệ thống Windows trước những phần mềm độc hại từ Internet. Ngoài ra, nếu như có câu hỏi hoặc góp ý nào khác liên quan đến bài viết thì đừng quên để lại lời bình của bạn trong phần dưới đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *