Cách cài đặt .NET Framework 3.5 cho máy tính

Cùng theo dõi bài viết sau đây để biết cách cài đặt .NET Framework 3.5 cho máy tính nhé!

.NET Framework là gì?

Để nói sâu vào nguồn gốc và chi tiết thì có lẽ không cần thiết và chúng ta cũng không phải dân IT chuyên nghiệp nên các bạn chỉ cần hiểu theo cách đơn giản nhất, NET Framework là một nền tảng lập trình và thực thi ứng dụng trên hệ điều hành Windows.

.NET Framework có tác dụng gì?

NET Framework được Microsoft xây dựng và phát triển vào khoảng cuối những năm 1990, với mục đích thiết lập một hệ thống thư viện lập trình khổng lồ, nhằm đơn giản hóa việc viết ứng dụng bằng cách cung cấp những thành phần được thiết kế sẵn.

Hoặc nôm na, NET Framework là những đoạn code được thiết kế sẵn từ trước. Khi cài đặt trên máy tính, nó sẽ giúp các máy tính này sử dụng một phần mềm bất kỳ trên nền tảng riêng, độc lập với phần cứng và ngôn ngữ lập trình. Với một số phần mềm, nếu không có NET Framework sẽ không thể cài đặt hay sử dụng.

Vì sao cần cài đặt .NET framework 3.5

Đã có các phiên bản .NET framework mới hơn ra đời thế nhưng có rất nhiều ứng dụng phần mềm hoặc game được phát triển trên nền tảng .NET Framework v3.5 vì vậy cần môi trường này để hoạt động. Rất nhiều phần mềm hay game mới khi sẽ yêu cầu phiên bản .NET Framework v3.5 mới có thể cài đặt và chạy được.

Mặc khác một số phần mềm ứng dụng game nhà phánh hành yêu cầu phải cài đặt đúng phiên bản .NET Framework mà ứng dụng yêu cầu thì mới chạy được. Trong bài dưới đây chún ta sẽ tìm hiểu các cách khác nhau để cài đặt .NET Framework 3.5 trên Windows 10, 8.1, 8 đó là cài trực tuyến và cả ngoại tuyến (offline) các bạn nhé!

Các cách cài đặt .NET Framework 3.5 cho máy tính

Cài đặt .NET Framework 3.5 bằng cách tải xuống file cài đặt Offline

Với cách này chúng ta có thể tải file cài đặt offline .NET Framework 3.5 từ trước hoặc copy từ đâu đó về sau đó cài đặt mà không cần sử dụng mạng internet trong lúc cài.

Bước 1. Truy cập trang web Download .NET Framework 3.5 SP1 của Microsoft theo link dưới đây và nhấp vào nút Download .NET Framework 3.5 SP1 Runtime trên trang web.

>>https://dotnet.microsoft.com/download/dotnet-framework/net35-sp1<<

Bước 2. Lưu file dotnetfx35.exe vào máy tính của bạn và chạy nó.

Bước 3. Nếu được UAC hỏi thăm, hãy nhấp vào Yes.

Bước 4. Nhấp vào Close khi hoàn tất và cài đặt thành công.

Bước 5. Bây giờ cài xong rồi bạn có thể xóa file dotnetfx35.exe nếu thích.

Cài đặt .NET Framework 3.5 trong Windows Features

Tùy chọn cài đặt net framework 3.5 này bắt buộc phải kết nối Internet để cài đặt

Bước 1. Nhấn Windows + R gõ vào Control nhấn Enter để mở Control Panel (chế độ xem biểu tượng lớn Large icons) và nhấp vào biểu tượng Programs and Features.

Bước 2. Bạn nhấp vào liên kết Turn Windows features on or off ở phía bên trái.

Thao tác này sẽ mở file C:WindowsSystem32OptionalFeatures.exe.

Bước 3. Nếu hiển thị cửa sổ UAC nhắc, hãy nhấp vào Yes.

Bước 4. Chọn (hình vuông màu đen) .NET Framework 3.5 (includes .NET 2.0 and 3.0) và nhấn OK.

Bước 5. Nhấp vào Let Windows Update download the files for you.

Bước 6. Windows Features sẽ làm công việc của nó đó là tải xuống và áp dụng (cài đặt) các file cần thiết cho .NET Framework 3.5 trực tuyến từ Windows Update của Microsoft.

Bước 7. Nhấp vào Close khi hoàn tất.

Cài đặt .NET Framework 3.5 online

  • Lưu ý: Chúng ta phải đăng nhập vào máy tính với quyền admin (administrator) để cài đặt .NET Framework 3.5. Nếu bạn cần sửa chữa .NET Framework 3.5, có thể gỡ cài đặt rồi cài đặt lại bằng hướng dẫn bên dưới.

Cách cài đặt .NET Framework 3.5 trực tuyến này bắt buộc máy tính laptop của bạn phải có kết nối Internet để cài đặt

Bước 1. Chúng ta có thể thấy hộp thoại cấu hình sau nếu cố gắng chạy ứng dụng yêu cầu .NET Framework 3.5. Nhấp vào Install this feature.

Bước 2. Cửa sổ UAC hiện lên nhắc khéo bạn , kệ nó hãy nhấp vào Yes.

Bước 3. Windows Features bây giờ sẽ tự tìm kiếm tải xuống và cài đặt các file cần thiết cho .NET Framework 3.5 trực tuyến từ Windows Update.

Bước 4. Nhấp vào Close khi hoàn tất và cài đặt thành công.

Pc Tools chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *