Cách khôi phục file shift delete hiệu quả

Shift + Delete giúp bạn xóa nhanh dữ liệu trên máy tính. Nhưng nếu có một lúc bạn lỡ tay xóa nhầm các tập tin (hình ảnh, video, tài liệu…) quan trọng trên máy tính bằng (Shift + Delete). Đừng quá lo lắng, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách khôi phục file đã xóa shift delete hiệu quả nhé!

Khôi phục khi dữ liệu còn trong thùng rác.

Cách này đơn giản nhưng tip.com.vn vẫn nhắc tới cho các bạn chưa biết cách làm. Cách này chỉ áp dụng khi bạn xóa bình thường không áp dụng đươc với cách xóa bằng shift + delete.

Bước 1: Các bạn truy cập vào biểu tượng thùng rác Recycle Bin.

Bước 2: Nhấp chuột phải vào file bạn cần khôi phục và chọn Restore.

Bước 3: File của các bạn sẽ được khôi phục lại ngay tại thư mục trước đó.

Cách khôi phục dữ liệu đã xóa trên máy tính qua System Restore

System Restore cho phép người dùng có thể khôi phục nhanh những dữ liệu đã xóa mà không cần cài thêm phần mềm của bên thứ ba.

Đầu tiên, bạn hãy nhấn phải chuột vào thư mục có chứa dữ liệu đã xóa trước đó và chọn Restore previous versions. Tại đây sẽ có một danh sách các bản sao lưu trước đó, người dùng chỉ cần chọn rồi bấm Restore, chờ một lát cho đến khi hoàn tất.

Lưu ý: nếu không thấy xuất hiện tùy chọn Restore previous versions, bạn hãy nhấp phải chuột vào My Computer (hoặc This PC) và chọn Properties. Chuyển sang thẻ Previous Versions (hoặc System protection), chọn bản sao lưu tương ứng và làm theo các bước hướng dẫn cho đến khi hoàn tất. Tên và vị trí các tùy chọn có thể thay đổi đôi chút tùy vào phiên bản Windows bạn đang sử dụng.

Nếu đang sử dụng một giải pháp sao lưu khác như Shadow Defender, Ghost… người dùng có thể vô hiệu hóa tính năng System Restore để tiết kiệm dung lượng ổ cứng. Đầu tiên, bạn hãy gõ từ khóa advanced system settings vào khung tìm kiếm.

Tiếp theo, bạn hãy chuyển sang thẻ System Protection, chọn ổ đĩa đang kích hoạt tính năng tự động sao lưu (Protection: On) rồi nhấn Configure.

Cuối cùng, người dùng chỉ cần chọn Disable system protection rồi nhấn OK, toàn bộ những tập tin sao lưu trước đó sẽ bị xóa bỏ khỏi ổ cứng, giúp lấy lại dung lượng trống mà không cần gỡ bỏ những phần mềm yêu thích.

Khôi phục khi dữ liệu đã xóa khỏi thùng rác hay xóa bằng phần mềm Disk Drill

Bước 1: Tải phần mềm Disk Drill tại đây. Sau khi tải phần mềm hoàn tất, hãy nhấp đúp vào file setup để tiến hành cài đặt phần mềm tự động.

Bước 2: Sau khi cài đặt xong phần mềm bạn tiến hành khởi động phần mềm Disk Drill. Tại giao diện chính của phần mềm chọn ổ địa muốn khôi phục file và bấm vào nút Search for lost data.

Bước 3: Trong thời gian chờ phần mềm quét hãy ngồi chơi xơi nước hoặc có thể đi làm 1 cốc cà phê để giết thời gian. Sau khi phần mềm quét hoàn tất hãy tìm file cần khôi phục và tích chọn vào nó.  Tiếp đó => chuột phải vào file đó và chọn Recover.

Bước 4: Việc tiếp theo là chọn vị trí khôi phục tập tin bất kỳ. Bạn nhấn vào biểu tượng như hình dưới.

Và chọn đường dẫn để lưu file cần khôi phục  => Nhấn OK.

Bước 5: Nếu quá trình khôi phục thành công thông báo file đã được khôi phục hoàn tất, các bạn có thể vào thư mục mình đã chọn để kiểm tra file.

Ngoài những cách kể trên, người dùng cũng nên sử dụng thêm các dịch vụ lưu trữ đám mây để tránh mất mát dữ liệu về sau.

Pc Tools chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *