Cách tải iTunes và cập nhật iTunes hiệu quả

Mỗi phiên bản phát hành của iTunes điều đem đến nhiều tính năng mới và khá thú vị cho người dùng, đồng thời bản cập nhật mới của iTunes sẽ khắc phục các tính năng chưa tốt ở phiên bản trước đây. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách tải iTunes và cập nhật iTunes hiệu quả.

Bắt đầu cập nhật iTunes của bạn

Cách dễ nhất để nâng cấp iTunes gần như không yêu cầu bạn phải làm gì cả. Là bởi iTunes tự động thông báo cho bạn khi một phiên bản mới được phát hành. Trong trường hợp đó, một cửa sổ thông báo về việc nâng cấp sẽ xuất hiện khi bạn khởi chạy iTunes. Nếu bạn thấy cửa sổ đó và muốn nâng cấp, chỉ cần làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Nếu cửa sổ đó không xuất hiện, bạn có thể bắt đầu cập nhật theo cách thủ công bằng cách làm theo các bước dưới đây.

Hạ cấp iTunes

Các phiên bản mới của iTunes hầu như luôn luôn tốt hơn so với phiên bản trước – nhưng không hẳn phiên bản nào cũng vậy và cũng không phải cho mọi người dùng. Nếu bạn đã nâng cấp iTunes và không thích nó, bạn có thể quay lại dùng phiên bản trước đó.

Hướng dẫn cách cập nhật iTunes trên máy tính windows, macbook

Việc cập nhật iTunes trên máy tính Windows và update iTunes trên máy tính Macbook hoàn toàn khác nhau. Vì thế bạn cần lưu ý và thao tác thật đúng để tránh tình trạng xảy ra lỗi trong quá trình cập nhật.

Cách cập nhật iTunes trên máy tính Macbook

Với Mac, bạn có thể cập nhật iTunes bằng chương trình Mac App Store được tích hợp sẵn trên MacOS. Quá trình update phiên bản iTunes mới trải quá tuần tự theo từng bước sau đây:

  • Bước 1. Mở iTunes lên > Nhấn vào menu của iTunes sau đó chọn vào Check for Updates.
  • Bước 2. Khi cửa sổ đã mở lên bạn chọn vào mục Download iTunes > Chuyển đến tab Updates , đây là nơi hiển thị tất cả các bản cập nhật cần được tải về máy tính.

Trong trường hợp, nếu bạn không nhìn thấy bản cập nhật iTunes, thì có thể do bản cập nhật này đã bị ẩn. Vì thế để hiển thị thông tin bản cập nhật bạn nhấn vào phần Software Updates ở trên cùng > Nhấn tiếp vào More để mở rộng phần này.

  • Bước 3. Bạn chỉ cần nhấn vào nút Update bên cạnh bản cập nhật iTunes. Sau đó hệ thống sẽ tự động tải bản mới nhất về máy tính và trong phòng giây lát là hoàn tất quá trình cập nhật.

Chỉ với 3 bước đơn giản bạn đã có thể tải phiên bản iTunes mói nhất về cho máy tính Macbook miễn phí rồi đúng không nào? Vậy với máy tính sử dụng hệ điều hành Windows thao tác cập nhật có gì khác nhau không? Tất cả sẽ được gửi đến bạn ngay bên dưới.

Hướng dẫn cách cập nhật iTunes trên máy tính Windows

Việc cập nhật iTunes trên máy tính windows có 2 cách đơn giản hỗ trợ quá trình tải phiên bản mới cho iTunes dễ dàng hơn. Cụ thể như sau:

Cập nhật trực tiếp trên iTunes

Với cách này bạn hãy mở ngay phần mềm iTunes vừa cài đặt theo hướng dẫn trên đây, sau đó tại thanh Menu chọn vào mục Help. Khi các tùy chọn hiển thị phía dưới có mục Check for Updates. Lúc này hệ thống sẽ hỗ trợ kiểm tra xem có bản cập nhật mới nhất hay không, nếu có bạn sẽ được hệ thống thông báo cần cập nhật để sử dụng iTunes bản mới nhất hiện nay.

Sử dụng Apple Software Update để cập nhật iTunes trên Windows:

Vào mục Start hoặc nhấn tổ hợp phím Win trên máy tính gõ vào Apple Software Update để mở phần mềm này lên.

Nhấn vào Apple Software Update để mở lên hoặc nhìn vào cửa sổ bên tay phải bạn ấn vào nút Open. Đợi chương trình quét để tìm bản cập nhật. Nếu có, nhấn vào Install item để cài đặt phiên bản iTunes mới nhất trên máy tính windows.

Mong rằng với vài bước hướng dẫn về cách tải iTunes và cập nhật iTunes trên máy tính Window, Macbook trên đây sẽ giúp ích cho bạn và nhanh chóng trải nghiệm cùng tính năng mới nhất trên iTunes nhé! Pc Tools chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *