Cập nhật và cài đặt lại Realtek HD Audio Manager

Realtek HD Audio Manager là một ứng dụng được tìm thấy trên hầu hết các máy tính để bàn và máy tính xách tay Windows hiện nay. Nó giúp kiểm soát cách phát âm thanh và cũng được tích hợp nhiều tính năng khác nhau. Ứng dụng với driver âm thanh độ nét cao của Realtek, một trong những driver âm thanh được sử dụng nhiều nhất trên hành tinh, vì nó có thể cung cấp các tùy chọn Dolby, DTS và Surround Sound nổi bật. Trong bài viết này sẽ cùng các bạn tìm hiểu quy trình cập nhật và cài đặt lại Realtek HD Audio Manager.

Realtek HD Audio Manager nằm ở đâu?

Trước khi điều chỉnh Realtek HD Audio Manager, người dùng cần thực sự biết nó nằm ở đâu. Thư mục cài đặt mặc định cho Realtek phải là “C:Program FilesRealtekAudioHDA”.

Ở đây, người dùng sẽ tìm thấy một số lượng lớn các file dường như có thể thực thi được (.exe), nhưng file thực sự quan trọng là “RtkNGUI64”. Nhấp đúp vào file này sẽ mở ra Realtek HD Audio Manager.

Người dùng có thể thực hiện nhiều điều chỉnh khác nhau ở đây để cài đặt âm thanh của mình.

Ví dụ: Nhấp vào biểu tượng răng cưa, sau đó chọn Option và người dùng có thể bật tính năng tiện dụng để tạo hai thiết bị âm thanh riêng biệt, phát ra âm thanh đồng thời – rất hữu ích nếu người dùng muốn sử dụng loa để nghe âm thanh game trong khi trò chuyện với ai đó trên headset.

Một tùy chọn hữu ích khác là “Display icon in notification area”, cho phép người dùng truy cập HD Audio Manager từ khu vực thông báo thay vì thư mục được ẩn kỹ đã được đề cập ở trên.

Ngoài ra, nhấp vào biểu tượng răng cưa, sau đó chọn “About”, để xem phần giới thiệu về phiên bản driver. Thông tin này rất quan trọng nếu muốn cài đặt driver Realtek thủ công.

Download và cài đặt Realtek HD Audio Manager

Trước khi tải xuống driver mới, gỡ cài đặt tất cả các driver hiện tại. Để tránh xung đột trùng lặp giữa một số driver , người ta cũng phải gỡ cài đặt driver âm thanh trùng lặp.

Để làm điều này, hãy làm theo các bước sau:

  • Nhấp vào nút Start hoặc nhấn Windows + X và điều hướng đến Device Manager.
  • Mở rộng Sound, video and game controllers từ danh sách trong Device Manager.
  • Trong phần này, xác định vị trí Diver âm thanh Realtek High Definition Audio.
  • Nhấp chuột phải vào nó và chọn Uninstall device từ menu thả xuống.

Kiểm tra tùy chọn với Delete the driver software for this device và nhấn nút Uninstall.

Bây giờ, hãy chuyển đến tab View và nhấp vào Show hidden devices từ menu thả xuống.

Bây giờ tìm kiếm driver âm thanh trùng lặp nếu có. Nhấp chuột phải vào nó và nhấn tùy chọn Uninstall.

Khởi động lại hệ thống.

Cài đặt và cập nhật Realtek HD Audio Driver theo cách thủ công.

Bước 1: Để cập nhật Realtek HD Audio Driver theo cách thủ công, hãy tải driver Realtek HD Audio Driver ở trang dưới đây.

>>https://www realtek-hd-audio-driver-version.html<<

Đây là trang web thường xuyên cung cấp liên kết đến các driver Realtek HD Audio mới nhất trong Catalog của Microsoft .

Các driver từ Microsoft Catalog này đều tồn tại dưới dạng file CAB. Sau khi tải về các bạn cần giải nén để xuất file CAB.

Bước 2: Sau đó chỉ cần quay lại Device Manager, nhấp chuột phải vào Driver Realtek High Definition Audio và nhấp vào “Update driver”.

Bước 3: Nhấp vào “Browse my computer for driver software”. Trên màn hình tiếp theo bạn nhấp vào “Let me pick from a list of available drivers”.

Bước 4: Chọn “Have Disk” sau đó nhấn tiếp Browse và dẫn đường đến thư mục đã giải nén CAB và chọn file đầu tiên “.inf” từ đó.

Bước 5: Sau khi thực hiện xong, tiếp tục bấm OK và driver sẽ được cài đặt.

Các bước trên sẽ giúp các bạn tăng tốc các hoạt động của Realtek HD Audio Manager và driver của nó.

Cài đặt và cập nhật Realtek HD Audio Driver tự động

Cài đặt lại driver tự động.

Tương tự như trên các bạn cũng truy cập Speakers (Realtek High Definition Audio) sau đó nhấp chuột phải vào Speakers (Realtek High Definition Audio) và chọn “Uninstall device”, sau đó khởi động lại PC.

Thông thường sau khi máy tính khởi động lại Realtek sẽ tự cập nhật, còn nếu đen chúng ta cần cập nhật hay cài Realtek HD Audio Driver theo cách thủ công bên trên nhé.

Cách cập nhật driver Realtek HD Audio tự động

Cách cập nhật Realtek HD Audio Manager tương đối đơn giản các bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Nhấp chuột phải vào nút Start (nút cửa sổ góc trái dưới cùng màn hình) sau đó chọn dòng “device manager

Tiếp theo, bạn nhấp vào mũi tên bên cạnh Audio inputs and outputs để hiển thị danh sách các thiết bị âm thanh. Nhập chuột phải vào dòng  Speakers (Realtek High Definition Audio) và chọn “Update driver”.

Lưu ý: Windows nói chung và Windows 10 nói riêng đều thực hiện rất tốt việc cập nhật và kết hợp driver âm thanh phù hợp cho máy tính, vì vậy, nếu không có lỗi gì nghiêm trọng các bạn không cần cập nhật driver .

Lời kết.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách cập nhật và cài đặt lại Realtek HD Audio Manager cho máy tính laptop. Pc Tools chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *