Hướng dẫn tải api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll sửa lỗi thiếu file .DLL

Trong quá trình sử dụng máy tính, bạn sẽ không ít lần gặp những lỗi liên quan đến hệ thống khiến công việc của mình bị delay. Một trong những lỗi khi bạn cài phần mềm mà hay gặp phải là “The program can’t start because api-ms-win-crt-runtime-I1-1-0.dll is missing from your computer. Try reinstalling the program to fix this problem“. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn tải api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll sửa lỗi thiếu file .DLL

Nguyên nhân gây lỗi thiếu api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll.

  • Khi bạn đang cố gắng mở một số ứng dụng Adobe, phần mềm SmartFTP, Skype, AutoDesk, Corel Draw, Microsoft Office, XAMPP,… có thể bạn sẽ bắt gặp lỗi “The program can’t start because api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll is missing from your computer”. Lỗi này là do Windows thiếu Microsoft Visual C++.
  • Ngoài ra, nếu đã cài phần mềm này rồi mà vẫn lỗi là do hệ thống bị mất file .dll.

Các thông báo lỗi thiếu DLL thường xảy ra nhất là

  • The program can’t start because api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll is missing from your computer. Try reinstalling the program to fix this problem. (Chương trình không thể khởi động vì thiếu api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll trên máy tính của bạn. Hãy thử cài đặt lại chương trình để khắc phục sự cố này).
  • There was a problem starting api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll. The specified module could not be found.(Đã xảy ra sự cố khi khởi động api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll. Không thể tìm thấy mô-đun được chỉ định).
  • Error loading api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll. The specified module could not be found.(Lỗi khi tải api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll. Không thể tìm thấy mô-đun được chỉ định).
  • The code execution cannot proceed because api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll was not found. Reinstalling the program may fix this problem. (Không thể tiếp tục thực thi mã vì không tìm thấy api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll. Cài đặt lại chương trình có thể khắc phục sự cố này).
  • api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll is either not designed to run on Windows or it contains an error. Try installing the program again using the original installation media or contact your system administrator or the software vender for support. (api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll không được thiết kế để chạy trên Windows hoặc có lỗi. Thử cài đặt lại chương trình bằng phương tiện cài đặt gốc hoặc liên hệ với quản trị viên hệ thống của bạn hoặc nhà cung cấp phần mềm để được hỗ trợ).

Cách tải api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll sửa lỗi thiếu file .DLL

Trong phần lớn các trường hợp để sửa lỗ thiếu file .DLL giải pháp tốt nhất hiệu quả nhất đó là cài đặt lại đúng cách api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll trên PC của bạn vào thư mục hệ thống Windows tại C://Windows/System32 . Bên cạnh đó một số chương trình, đặc biệt là các game PC, sẽ yêu cầu file DLL phải được đặt trong thư mục cài đặt trò chơi hay ứng dụng của nó. Dưới đây là đường link tải api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll

>>https://www.dll-files.com/api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll.html<<

Cách sửa lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll bị thiếu

Đối với trường hợp Windows chưa cài đặt Microsoft Visual C++

Bước 1: Tải file api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll về máy tính của bạn.

Bước 2: Sau khi truy cập vào trang web > Chọn nút Download.

  • Chú ý: Nếu máy bạn đang dùng hệ điều hành Windows 32 bit thì các bạn download file vc_redist.x86.exe, nếu dùng Windows 64 bit thì download file vc_redist.x64.exe.

Bước 3: Bạn vào nơi lưu trữ file vừa tải về, nhấn chuột phải > Chọn Run as administrator để tiến hành cài đặt.

Bước 4: Sau đó bạn chọn vào ô I agree to the license terms and conditions > Chọn Install.

Bước 5: Sau khi Install bạn nhấn nút Close để hoàn tất.

Đối với trường hợp thiếu file .dll mặc dù Windows đã cài đặt Microsoft Visual C++

Bước 1: Bạn tải file này về bằng cách nhấn: TẠI ĐÂY.

Bước 2: Bạn kéo xuống dưới và bấm vào Download.

  • Chú ý: Bạn nên lựa chọn phiên bản 64 bit hoặc 32 bit cho phù hợp với máy tính của mình.

Bước 3: Bạn vào nơi chứa file vừa tải về, nhấn chuột phải > Chọn Extract to api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0 để giải nén file.

Bước 4: Vào thư mục bạn vừa giải nén > Tìm đến file api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll và nhấn chuột phải > Chọn Copy.

Bước 5: Bạn tìm đến thư mục C://Windows/System32 và nhấn chuột phải > Chọn Paste.

Bước 6: Chọn Continue để cấp quyền copy tệp tin này vào ổ đĩa hệ thống.

Lời kết.

Trên đây là 2 cách khắc phục lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1.0.dll. Pc Tools chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *