Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Full Disk Windows 10

Trong quá trình sử dụng máy tính, laptop của mình, bạn có thể sẽ gặp vấn đề về lỗi Full Disk. Nếu những bài viết trước đã hướng dẫn bạn cách copy hệ điều hành sang ổ cứng mới thì bài viết này sẽ phù hợp cho những bạn đang tìm hiểu về thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Full Disk Windows 10

Nguyên nhân lỗi Full Disk trên Windows 10

– Máy tính được update Windows.

– Có thể do các phần mềm diệt virus do nó quá nặng sau khi cài đặt chiếm quá nhiều dung lượng.

– Máy tính đang có nguy cơ bị tấn công khi truy cập những trang web tải ứng dụng không rõ nguồn gốc.

– Thư mục bên trong hệ điều hành có thể chứa các file bị lỗi.

– Máy tính của bạn hoạt động khá lâu và có nhiều dịch vụ hệ thống hoạt động nhưng không sử dụng đến.

– Máy tính của bạn đang hoạt động với quá nhiều ứng dụng chạy ngầm.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi Full Disk 100% trên Windows 10

Nếu bạn đã thử nhiều cách nhưng vẫn không cải thiện tình trạng của máy tính thì có thể áp dụng 1 trong những cách sửa lỗi 100 disk win 10 đơn giản, hiệu quả cao mà tip.com.vn gửi đến bạn ngay sau đây.

Sử dụng Task Manager tắt ứng dụng không cần thiết

Bạn chỉ cần bật Task Manager lên sau đó tìm kiếm những ứng dụng đang chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ nhất sau đó chọn End task là hoàn tất.

Ngoài ra, bạn hãy chuyển sang thẻ Starup để tắt bớt những chương trình khởi động cùng Windows. Tại tab Startup bạn sẽ được liệt kê toàn bộ ứng dụng, phần mềm được khởi động cùng lúc khi bạn mở máy tính. Việc của bạn là chỉ cần nhấn nút Disable phía bên dưới cửa sổ là thành công.

Sửa lỗi Full Disk 100 bằng cách chống phân mảnh ổ cứng

Bước 1. Bạn mở This PC lên sau đó chọn vào một ổ cứng bất kỳ mà bạn muốn thiết lập phân mảnh, chọn  Properties > Chọn tiếp đến Tools

Bước 2. Lựa chọn ổ đĩa mà bạn muốn chống phân mảnh. Sau đó lựa chọn Optimize việc còn lại để hệ thống giúp bạn hoàn tất nhé!

Vô hiệu hóa tính năng Maintenance

Bước 1. Truy cập vào control Pannel > Sau đó bạn tìm đến  mục Action Center > Tại mục Maintenance > Nhấn vào chọn tiếp Settings như hình sau đây.

Bước 2. Tiếp theo bạn nhấn tích chọn vào dòng Never check for solutions (not recommend) để tắt đi tính năng Maintenance này nhé!

Sử dụng phần mềm quét dọn rác để dọn dẹp bộ nhớ đệm trên máy

Thay vì phải thao tác tắt bộ nhớ đệm trong máy một cách thủ công thì bạn có thể sử dụng phần mềm bổ trợ để làm sạch máy tính. Nếu bạn chưa tìm kiếm được phần mềm dọn dẹp rác máy tính tối đa thì có thể tham khảo phầm mềm Ccleaner.

Set thêm ram ảo cho máy tính

Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng Full Disk 100% trên máy tính win 10 là việc máy tính của bạn bị thiếu RAM. Nếu chưa đủ điều kiện để nâng cấp RAM cho máy thì bạn có thể set tạm ram ảo cho máy tính theo hướng dẫn sau đây:

Bước 1. Nhấn chuột phải vào biểu tượng My Computer (This PC) > Chọn tiếp vào Propertices > Nhấn tiếp mục Advance system settings.

Bước 2. Chọn tiếp vào mục Advanced > Settings > Sau đó nhấn tiếp mục Advanced > Tích chọn mục Programs > Sau đó nhấn Change…

Bước 3. Khi cửa sổ tiếp theo xuất hiện bạn bỏ dấu tick ở dòng Automatically manage paging file size for all drives

Bước 4. Tick vào Custom size > Sau đó bạn  nhìn xuống phía dưới mục Recommended với con số hiển thị kế bên > Bạn tiến hành nhập con số đó vào mục Initial size phía trên. Ví dụ như hình ở đây là 3539 MB.

Bước 5.  Ở phần Maximum size  bạn lấy dung lượng ở Initial size nhân 2 lần lên

Ví dụ: Với thông số 3531 thì sẽ có là 3531MB x 2 = 7078MB

Bước 6. Cuối cùng hãy nhấn và nút Set và sau đó nhấn OK để hoàn tất quá trình Set ram ảo trên máy tính.

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới bài viết này của chúng tôi. Hy vọng bài viết sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích. Pc Tools chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *