Những cách tắt update Win 10 hiệu quả

Update Windows thường được cho sẽ sửa rất nhiều lỗi, mang tới nhiều lợi ích cho người dùng, tuy nhiên không phải lúc nào chúng cũng thật sự tốt, thậm chí có những bản update còn gây ra nhiều lỗ hổng hơn hay chúng vẫn chưa được tương thích tốt với các phần mềm. Vì vậy mời bạn tham khảo bài viết về những cách tắt update Win 10 hiệu quả dưới đây nhé!

Tắt Update Win 10 Bằng Cách Thiết Lập Cài Đặt Hệ Thống

Bạn cũng có thể tận dụng điều chỉnh thiết lập trong hệ thống của Windows 10 để vô hiệu hóa tính năng update trên Windows. Theo đó, cách làm này chỉ áp dụng trên các thiết bị máy tính đang sử dụng phiên bản mới nhất của Windows, tức là từ Windows 10 trở lên.

Dù cho cách làm này không thể tắt hoàn toàn tính năng tự động cập nhật trên Windows 10 vậy nên bạn vẫn có thể quyết đinh được có nên nâng cấp hay không thông qua các thông báo hiển thị. Việc này sẽ giúp cho bạn giảm thiểu rủi ro bị mất dữ liệu khi hệ điều hành đột nhiên cập nhật mà không thông báo trước.

Cách làm này rất đơn giản và dễ thực hiện, kể cả đối với những bạn đọc không am hiểu hoặc lần đầu sử dụng máy tính. Trình tự các bước như sau:

Bước 1: Ở phần tìm kiếm trên thanh taskbar, bạn đọc hãy nhập vào dòng text “Update”, hệ thống sẽ hiện ra các gợi ý cho bạn lựa chọn, tìm đến mục Check for updates và click vào đó.

Bước 2: Tại mục “Windows Update“, bạn tìm đến mục “Advanced Options” và click vào đó để tiến vào phần thiết lập cơ bản dành cho Windows Update.

Bước 3: Bạn sẽ ngay lập tức được chuyển sang một cửa số mới với nhiều lựa chọn mà có thể bạn sẽ hơi bị choáng ngợp một chút. Nhưng bạn chỉ cần chú ý đến 3 dòng đầu tiên với 3 nút gạt cho phép bạn tùy chỉnh để có thể tự tinh chỉnh được quá trình cập nhật của hệ thống.

  • Receive updates for other Microsoft products when you update Windows: Khi bạn cập nhật phiên bản mới của hệ điều hành thì Windows sẽ cập nhật luôn các phần mềm Microsoft trong máy.
  • Download updates over metered connections (extra changes may apply): Tự động tải về bản cập nhật mới nhất kể cả khi máy tính của bạn đang kết nối với mạng di động có tính phí.
  • Restart this device as soon as possible when a restart is required to install an update. windows will display a notice before the restart, and device must be on and plugged in: Nhắc người dùng khởi động lại máy sau khi cập nhật xong hệ điều hành.

Bạn đọc hãy tắt hết 3 dòng trên đi là được. Nếu như có một trong ba dòng đang ở trạng thái On thì bạn hãy tắt đi nhé. Việc này sẽ không hoàn toàn giúp bạn tắt được vĩnh viễn tính năng update của Windows nhưng hệ thống sẽ thông báo trước để quá trình làm việc của bạn sẽ không bị gián đoạn giữa chứng.

Tắt update win 10 bằng việc vô hiệu hóa Service

  • Bước 1. Tại thanh tìm kiếm trên máy tính bạn gõ vào chữ Service > Khi kết quả tìm kiếm hiển thị Service bạn nhấn chọn vào.
  • Bước 2. Khi danh sách hàng loạt các mục hiệu ra bạn cần tìm đến mục Window Update > Nhấn chuột phải và chọn Properties
  • Bước 3. Tại phần Startup Type > Chọn Disable > Nhấn Apply và cuối cùng nhấn vào OK để đóng cửa sổ hiển thị.

Hoàn thành 3 bước này bạn đã hoàn tất việc chặn cập nhật Windows 10 trên máy tính của mình rồi nhé. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý nếu bạn sử dụng cách tắt này thì đồng nghĩa với việc bạn không thể Update Windows Defender, việc này khá nguy hiểm cho máy tính của bạn nến bạn chưa sử dụng phần mềm chống virus. Do đó, khi sử dụng cách này để tắt cập nhật win 10 vĩnh viễn trên máy tính bạn hãy chú ý đến việc sử dụng tránh nhấp vào các đường link không rõ ràng, bảo vệ máy khỏi sự lây nhiễm Virus nhé.

Cách chặn cập nhật windows 10 bằng Group Policy Editor

Local Group Policy là trình quản lý tất cả các tính năng khác nhau trên máy tính sử dụng hệ điều hành Windows 10. Với trình quản lý này, bạn có thể chủ động trong việc điều chỉnh ất cả những chế độ khác nhau trên máy tính theo ý muốn của mình, và tất nhiên việc bật windows 10 update hay chặn cập nhật tự động win 10 vĩnh viễn vẫn có thể thao tác trên chính trình quản lý Local Group Policy.

Bước 1. Đầu tiên bạn cần mở cửa sổ Group Policy trong máy tính bằng cách sử dụng tổ hợp phím Window + R > Khi cửa sổ lệnh Run hiển thị, tại thanh tìm kiếm gõ vào dòng chữ gpedit.msc > Nhấn Enter để yêu cầu hệ thống hiển thị cửa sổ.

Bước 2. Cửa sổ Group Policy hiển thị bạn chọn > Computer Configuration  > Administrative Templates > Windows Components > Windows Update.

Bước 3. Tiếp đến bạn kích đúp chuột vào mục Configure Automatic Update như hình bên dưới để hiển thị cửa sổ tắt cập nhật win 10.

Bước 4. Cuối cùng bạn chỉ cần chọn vào Disabled và nhấn OK để kết thúc thao tác là đã hoàn tất quá trình chận cập nhật win 10 vĩnh viễn trên máy tính rồi.

Cách chặn cập nhật windows 10 vĩnh viễn theo hướng dẫn từ Microsoft

Bên cạnh việc tung ra bản win 10 thì Microsoft vẫn luôn thấu hiểu cảm giác khó chịu của bạn mỗi khi bản vá lỗi win 10 được cập nhật liên tục. Do đó, Microsoft đã thông tin đến người dùng từng bước chặn cập nhật windows 10 như sau:

Bước 1. Tại thanh tìm kiếm của máy tính gõ vào Regedit > Nhấn Enter để mở cửa sổ.

Bước 2. Truy cập lần lượt theo hướng dẫn HKEY_LOCAL_MACHINE > Software > Policies > Windows > WindowsUpdate > AU. Hoặc bạn có thể copy đường link sau đây để tìm kiếm đến file mong muốn:

>HKEY_LOCAL_MACHINESoftwarePoliciesMicrosoftWindowsWindowsUpdateAU<

Bước 3. Tại mục NoAutoUpdate bạn nhấn đúp vào để mở cửa sổ > Tại mục Value date > Nhập vào 1 và sau đó nhấn OK. Sau khi hoàn tất, trong cột Data, NoAutoUpdate sẽ hiện là 0x00000001(1). Lưu ý: Nếu muốn Windows 10 cập nhật tự động trở lại, bạn thay đổi giá trị Value data từ 1 thành 0.

Cách tắt cập nhật win 10 vĩnh viễn bằng Administratine Tools

Đây cũng là 1 trong những cách tắt update win 10, chặn cập nhật trên win 10 đơn giản nhất mà bạn có thể tự mình tiến hành mà không phải nhờ vào sự trợ giúp của bất kỳ ai.

Bước 1. Tại thanh tìm kiếm trên máy tính gõ vào dòng chữ Update > Chọn vào mục Windows Update settings hoặc Advanced Windows Update options

Bước 2. Nhấn chọn vào Advanced Options >  Chọn chế độ Notify to schedule restart > Tích bỏ chọn 2 ô ở phía dưới hoặc tại mục Update Notifications bạn kéo nút On chuyển thành Off

Với cách này thì chỉ cần 2 bước đơn giản bạn đã có thể chủ động tắt cập nhật win 10 trên máy tính nhanh chóng và cực kỳ hiệu quả.

Trên đây là thông tin tổng hợp tất cả các cách tắt update win 10, chặn cập nhật win 10 vĩnh viễn đơn giản nhất. Mong rằng với những gợi ý này sẽ giúp bạn nhanh chóng tắt tính  năng cập nhật tự động gây phiền toái trên máy tính mình nhé. Pc Tools chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *