Phím tắt chuyển đổi các cửa sổ trong Windows

Có rất nhiều phím tắt quan trọng và phổ biến nhất trên Windows như phím tắt chuyển đổi qua lại giữa các của sổ trong Windows khá quan trọng và phím tắt đó sẽ giúp bạn thao tác giữa các ứng dụng nhanh hơn và đôi khi “giải quyết” tình trạng treo ứng dụng và bạn muốn thoát ra ngoài màn hình Desktop rất hiệu quả.

Phím tắt chuyển đổi các cửa sổ trong Windows

Windows + Tab

Tổ hợp phím tắt Windows + Tab trên Windows 7 sẽ hiển thị cửa sổ đang mở theo dạng cuộn còn

Tổ hợp phím tắt Windows + Tab  trên Windows 10 sẽ giúp bạn quản lý, lựa chọn Desktop ảo và các cửa sổ đang mở.

Khi nhấn Windows + Tab trên Windows 10 cửa sổ sẽ có dạng như sau:

Alt + Tab

Khi dùng phím tắt Alt + Tab chúng ta có thể chuyển đổi qua lại giữa các của sổ ứng dụng trên Windows một cách cực kỳ nhanh chóng. Khi Nhấn tổ hợp phím Alt + Tab liên tục cho đến khi bạn tới đúng cửa sổ muốn mở thì buông ngón tay ra. Lúc này cửa sổ sẽ tự động mở lên khi bạn bấm Alt + Tab tới cửa sổ đó.

Hơi khó hình dung thì hãy nhìn cách hoạt động của phím tắt Alt + Tab theo hình dưới.

Sử dụng phím tắt Ctrl + Alt + Tab

Phím tắt Ctrl + Alt + Tab sẽ cho phép bạn lựa chọn cửa sổ cần mở sau đó bấm Enter để mở, tránh trường hợp mở nhầm cửa sổ khi bạn đang làm gì đó mờ ám chẳng hạn.  Để chuyển qua lại giữa các cửa sổ của ứng dụng thì hãy sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + Alt + Tab sau đó nhấn Enter ở cửa sổ muốn mở nhé.

Bấm Ctrl + Alt + Tab 1 loat cửa sổ ứng dụng sẽ mở lên như hình dưới. Bạn di chuyển qua các tab bằng cách ấn tiếp Ctrl + Alt + Tab. Muốn mở tab nào thì nhấn Enter tại tab đó.

Lời kết.

Trên đây là tổng hợp phím tắt chuyển đổi cửa sổ trên Windows. Pc Tools chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *