Sửa lỗi Bluetooth peripheral device driver not found trên Windows

Ghép nối bluetooth với máy tính thường không hề dễ dàng như ghép nối giữa 2 thiết bị di động. Một lỗi cố hữu thường xảy ra khi ghép nối máy tính với các thiết bị bluetooth đó là không thể tìm thấy thiết bị hoặc báo lỗi Bluetooth peripheral device driver not found. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này nhé!

Nguyên nhân của lỗi Bluetooth peripheral device driver not found

Nguyên nhân chính dẫn đến lỗi Bluetooth peripheral device driver not found là do hệ điều hành của bạn chưa cập nhật đầy đủ, còn thiếu sót driver kết nối hoặc gặp lỗi về Driver Bluetooth.

Hướng dẫn kết nối với các thiết bị Bluetooth win 10.

Chúng ta cũng cần kết nối với các thiết bị Bluetooth trên windows 10 bằng cách sau:

Bước 1: Trước hết chúng ta cần bật bluetooth của thiết bị bạn cần kết nối

Bước 2: Quét các thiết bị Bluetooth để thêm.

Trên bàn phím bạn nhấn Window + S gõ vào Bluetooth -> Nhấn chọn Bluetooth and other devices settings

Bước 3: Trên cửa sổ  Bluetooth setting  => Add a device => Bluetooth và chờ cho máy quét các thiêt bị có Bluetooth xung quanh.

Bước 4: Chọn thiết bị cần kết nối và chọn Conect. Khi thấy thông báo Your device is ready to use ở góc phải bên dưới màn hình nghĩa là kết nối Bluetooth thành công rồi đó.

Cách sửa lỗi Bluetooth peripheral device driver not found

Để có thể khắc phục lỗi “Bluetooth peripheral device driver not found” thì bạn cần phải cài đặt lại driver cho thiết bị Bluetooth. Bạn có thể cài đặt driver thủ công hoặc tải xuống driver mới nhất từ trang chủ của nhà sản xuất.

Cập nhật thủ công driver của thiết bị Bluetooth

Bước 1Window + R gõ vào devmgmt.msc => Enter để mở cửa sổ Device Mangager

Bước 2: Trong cửa sổ Device Manager tìm kiếm phần Bluetooth và kiểm tra xem có chỗ nào báo tam giác vàng chấm than ở giữa không.

Click chọn dòng  tam giác vàng đó chọn Update Driver Software…=>  Browse my computer for driver Software > Let me pick from a list device drivers on my computer.=> Ports (COM & LPT) =>Next.

Một cửa sổ khác hiện ra trong phần Manufacter bạn tích chọn Microsoft.  Nhìn sang mục bên phải Model chọn Standard Serial over Bluetooth link => Next -> Yes.

Chờ cho đến khi Windows cài đặt xong driver này thì bạn hãy khởi động lại máy tính.

Cập driver tự động bằng phần mềm

Nếu bạn không có nhiều thời gian, bình tĩnh hoặc không biết cách cập nhật driver thủ công, bạn có thể cập nhật tự động bằng phần mềm Driver Easy.

Driver Easy sẽ tự động nhận diện hệ thống và tìm driver phù hợp. Bạn không cần phải biết chính xác hệ thống đang dùng, cũng như không lo lắng việc tải nhầm driver không tương thích, tránh tình trạng xảy ra lỗi trong khi cài đặt.

Bạn có thể update tự động driver với phiên bản Free hoặc Pro của Driver Easy.

Bước 1: Tải xuống và cài đặt ứng dụng Driver Easy tại:

>>https://www.drivereasy.com/download-free-version/<<

Bước 2: Mở Driver Easy lên và nhấn vào nút Scan Now. Driver Easy sẽ quét máy tính và phát hiện những lỗi liên quan tới driver.

Bước 3: Nhấn vào nút Update bên cạnh những thiết bị Bluetooth để tự động tải xuống và cài đặt chính xác phiên bản Driver.

Hoặc nhấn vào nút Update All để tự động tải và cài đặt driver bị thiếu hoặc quá hạn cho toàn bộ máy tính (tính năng chỉ có thể sử dụng nếu bạn sử dụng Driver Easy bản Pro).

Tải xuống driver từ trang chủ của nhà sản xuất

Nếu bạn biết thương hiệu của thiết bị Bluetooth, thì bạn hãy điều hướng tới trang chủ của họ sau đó đi đến mục Driver & Download, tại đây thì bạn có thể chọn tải xuống phiên bản driver mới nhất cho thiết bị. Khi đã tải xong, thì bạn hãy cài đặt và khởi động lại máy là hoàn thành.

Lời kết.

Trên đây là nguyên nhân gây nên lỗi Bluetooth peripheral device driver not found và cách sửa lỗi này. Hi vọng bài viết giúp ích được cho các bạn. Pc Tools chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *