Cách sữa lỗi MSVCP140.dll is missing hiệu quả nhất

MSVCP140.dll bị thiếu trên Windows là một trong những lỗi phổ biến nhất khi bạn đang cố mở một ứng dụng nào đó như Skype, WAMP Server hoặc một số trò chơi cụ thể.

Vậy làm cách nào để sửa lỗi MSVCP140.dll is missing? Hãy cùng tìm hiểu về giải pháp ngay trong bài viết này nhé

MSVCP140.dll là gì?

MSVCP140.dll làm một tệp cấu thành của Visual C++ Redistributable dành cho Visual Studio 2015. Toàn bộ gói dữ liệu này chịu trách nhiệm cho các thành phần thời gian chạy được yêu cầu để chạy các ứng dụng C ++ được xây dựng bằng Visual Studio 2015.

DLL là gì?

File có đuôi là .dll là tên viết tắt của cụm từ Dynamic Link Libraries. DLL có chứa các hướng dẫn mà các chương trình khác có thể gọi đến để thực hiện một tác vụ nào đó.

Nói một các đơn giản nhất thì DLL cũng không khác gì nhiều so với EXE, tuy nhiên các file này được đặt tên khác nhau trong quá trình liên kết.

Xảy ra lỗi MSVCP140.dll is missing khi nào?

Lỗi này xảy ra khi chương trình bạn đang cố chạy yêu cầu file MSVCP140.dll phải có trên hệ thống, và file MSVCP140.dll là file Microsoft C Runtime Library, có dung lượng khoảng 626KB, nằm trong thư mục System32 và được Microsoft Visual Studio cài đặt.

Nếu file DLL nào bị mất hoặc bị hỏng bạn sẽ thấy thông báo trên với các lỗi thông dụng cho các file file MSVCP100.dll, MSVCP110.dll, MSVCP120.dll, MSVCP130.dll bị thiếu.

Cách khắc phục lỗi MSVCP140.dll is missing 100% thành công

Nhiều bạn nghĩ sẽ tải file dll bị thiếu từ Internet và dán vào ở nơi nào yêu cầu, nhưng đây không phải giải pháp triệt để.

Cách 1: Bạn cần phải cài lại chương trình gây ra lỗi khả năng thành công 50%

Cách 2: Để giải quyết triệt để bạn cần cài đặt lại Microsoft Visual C++ Redistributable cho Visual Studio trên máy tính Windows của mình.

Các bước khắc phục lỗi MSVCP140.dll is missing như sau

  • Bước 1: Bạn hãy đóng tất cả các ứng dụng đang chạy trên máy tính
  • Bươc 2: Bạn tải Microsoft Visual C++ Redistributable từ Microsoft.
  • Bước 3: Cài đặt và khởi động lại máy tính.

Nếu cài thành công bạn sẽ không thấy lỗi này xuất hiện nữa.

Lưu ý: Nếu lỗi này vẫn còn bạn có thể lấy lấy file từ máy tính khác cùng tên thư mục và cùng phiên bản Windows rồi copy dàn vào máy tính của bạn ở vị trí C:WindowsSystem32

Pc Tools chúc các bạn khắc phục lỗi MSVCP140.dll is missing thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *