Hướng dẫn sửa lỗi The archive is either in unknown format or damaged

Khi sử dụng máy tính hay chơi game tại quán net, việc sử dụng WINRAR để giải nén file chắc chắn ai cũng đã từng làm rồi phải không nào? thế nhưng không ít bạn sẽ gặp phải lỗi có thông báo như sau: the archive is either in unknown format or damaged.

Vậy lỗi the archive is either in unknown format or damaged là gì? nguyên nhân ra sao và cách sửa lỗi The archive is either in unknown format or damaged như thế nào? hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này các bạn nhé!

Lỗi The archive is either in unknown format or damaged là gì?

The archive is either in unknown format or damaged được hiểu theo tiếng việt là tệp lưu trữ có định dạng không xác định hoặc bị hỏng dẫn đến bạn không thể giải nén được file winrar của bạn.

Điều này sẽ gây khó chịu cũng như rất mất thời gian cho bạn nếu cần giải nén tài liệu hay cài đặt phần mềm.

Lỗi The archive is either in unknown format or damaged là do đâu?

Khi máy tính của bạn báo lỗi the archive is either in unknown format or damaged thì bạn cần xem xét các nguyên nhân dưới đây:

  • File nén có đuôi không đúng chuẩn.
  • Trong quá trình nén file bị lỗi dẫn tới khi giải nén cũng lỗi theo.
  • Có thể file bạn tải về đã quá cũ hoặc đã bị nhiễm virus làm hỏng file
  • Cuối cùng bạn cần kiểm tra xem thư mục của bạn có cho giải nén hay không.
  • Phần mềm WinRAR đang cài trên máy tính của bạn sử dụng phiên bản cũ hoặc bị lỗi
  • Mạng internet của bạn dẫn tới việc khi tải file nén về bị lỗi khi đó bạn giải nén file cũng sẽ bị lỗi

Các cách khắc phục, sửa lỗi “the archive is either in unknown format or damaged”.

Tải lại file không sử dụng trình hỗ trợ tải

Nếu bạn tải file bằng IDM và gặp lỗi archive is either in unknown format or damaged thì hãy thử tải file về mà không sử dụng IDM bằng cách tắt IDM đi và tải bằng trình duyệt thường và thử giải nén file lại xem lỗi đã được fix chưa nhé.

Liên hệ với nhà cung cấp file nén cho bạn

Trong trường hợp bạn đã thử mọi cách vẫn không thể fix lỗi “the archive is either in unknown format or damaged ” việc cuối cùng bạn có thể làm đó là  hãy liên hệ với bên cung cấp file nén cho bạn để xin một phiên bản khác vì có thể file nén đã lỗi ngay từ khi nén tức là lỗi bên phần nguồn chứ không phải lỗi do máy tính laptop của bạn.

Tắt phần mềm diệt virus.

Mở thông báo ở phần mềm diệt virú của bạn xem có thông báo xóa hay tác động hay làm gì ảnh hưởng file nén của bạn hay không. Với windows 10 bạn có thể click vào biểu tượng cái khiên để mở Windows Security .

Cửa sổ Window Security hiện lên. Ở menu bên trái cửa sổ bạn chọn Virus & theat protection => Bên phải nhìn vào dòng Virus & theat protection xem có thông báo xóa file hay không. Nếu có tạm hãy khôi phục file hoặc tắt diệt virus đi rồi tải lại.

Còn nếu bạn sử dụng phần mềm diệt virus của hãng thứ 3 thì bạn cũng phải tắt hay tạm dừng phần mềm diệt virus đó.

Thử giải nén bằng phần mềm giải nén khác.

Nếu bạn đang sử dụng phần mềm giải nén winrar để giải nén và gặp lỗi “the archive is either in unknown format or damaged” ở trên thì hãy thử sử dụng phần mềm giải nén khác ví dụ như Winzip, 7-Zip

Lời kết:

Hi vọng sau bài viết này của các bạn đã có thể tự sửa được lỗi  “the archive is either in unknown format or damaged” này một cách nhanh chóng. Pc Tools chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *