Tăng âm lượng cho máy tính laptop window 7, 8, 10

Ngoài cách sử dụng phần mềm ra thì còn có cách nào để tăng âm lượng cho máy tính laptop window 7, win 8, win 10 không? Theo dõi bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu nhé.

Nguyên nhân dẫn đến loa bị nhỏ tiếng cần phải tăng âm lượng laptop

Loa laptop bị nhỏ tiếng trong trường hợp sau khi cài lại Win, có thể do phần mềm driver âm thanh không tương thích phù hợp. Bạn cách để tăng âm lương laptop là gỡ driver cũ và cài đặt lại driver âm thanh theo đúng dòng máy và tên máy laptop của bạn. Thông thường nhận định cài thêm driver chính hãng nhà sản xuất sẽ có thêm nhiều tùy chọn về âm thanh dùng để tạo ra âm nhạc tốt hơn, như level, DB, hiệu ứng… Các hãng sản xuất tạo cho người dùng dự thích thú hơn cả khi tích hợp các công nghệ làm âm thanh sắc sảo vào loa của mình như HP là Beats, Asus thì là SonicMaster, Acer thì có Dolby.

Ngoài ra, có những trường hợp loa laptop bị nhỏ tiếng đi theo thời gian do nguyên nhân nào đó từ phần cứng, ngaoij cảnh như: bụi bẩn bám quá nhiều trên màng loa, côn trùng chui tọt vào bên trong máy, lỏng dây loa, dây loa không đủ tải, lỗi card sound… Bạn hãy mang laptop đến các địa điểm sửa chữa laptop bảo đảm để kiểm tra và có phương án chuẩn khắc phục phù hợp.

Hướng dẫn 3 cách tăng âm lượng cho máy tính laptop window 7, win 8, win 10 dễ dàng

Nếu bạn là người thích xem phim, nghe nhạc hay làm công việc liên quan đến âm thanh cần phải sử dụng chất lượng âm thanh to đúng theo nhu cầu. Nhưng khi volume trên máy tính của bạn không đáp ứng được nhu cầu của bạn và bạn cần tăng âm lượng cho máy tính win 7, win 8, win 10 lên mức tối đa thì phải làm thế nào? Hãy áp dụng 1 trong những cách sau đây

Không cần dùng phần mềm

Bước 1. Bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng loa trên thanh taskbar, với loạt tùy chỉnh hiện ra bạn chọn vào mục Playback để mở hộp thoại Sound trong máy tính.

Bước 2. Ở cửa sổ tùy chỉnh Sound bạn chọn tiếp vào tab playback, sau đó chuột vào mục Speakers > Chọn tiếp đến mục Properties

Bước 3. Tại cửa sổ Speakers Properties > bạn tiến hành chuyển sang tab Enhancements > Sau đó bạn tích chuột vào dòng Loudness Equalization. Cuối cùng chỉ cần nhấn vào nút OK để lưu lại các thiết lập mà bạn vừa tùy chỉnh.

Bằng bàn phím

Ở hầu hết các máy tính PC, laptop trên bàn phím sẽ có các nút điều chỉnh âm thanh, xuất hiện ở các phím chức năng Fn từ F1 đến F12, vị trí tùy chỉnh âm thanh trên bàn phím sẽ khác nhau tùy vào thương hiệu laptop đang sử dụng, vì thế bạn có thể điều chỉnh gia tăng âm thanh cho máy tính của mình bằng thao tác trên bàn phím mà không phải qua nhiều công đoạn thiết lập. Tuy nhiên, nếu âm thanh trên máy đã bị giảm đi không còn lớn như lúc vừa mới mua thì một phần mềm tăng âm thanh sẽ là giải pháp tối ưu dành cho bạn.

Bằng Sound Booster:

Sound Booster là phần mềm hỗ trợ gia tăng âm lượng cho máy tính và không bị giới hạn bởi phần cứng. Đặc biệt với Sound Booster bạn có thể tăng âm lượng máy tính lên đến 500%. Các bước tăng âm lượng máy tính bằng phần mềm Sound Booster đơn giản như sau:

Bước 1. Đầu tiên, bạn hãy tải phần mềm về máy

Bước 2. Sau khi phần mềm được tải về máy tính thành công bạn nhấn vào file cài đặt để tiến hành quá trình cài đặt Sound Booster, và đừng quên chọn ngôn ngữ sử dụng là tiếng Anh nhé!

Bước 3. Nhấn tiếp vào nút Next để chuyển đến màn hình cài đặt tiếp theo > Chọn tiếp vào I accpect the agreement để đồng ý các điều khoản khi cài đặt phần mềm này.

Bước 4. Đến bước này, bạn chọn thư mục để lưu lại Sound Booster bằng cách nhấn vào nút Browse và điều hướng đến thư mục cần lưu hoặc bạn có thể sử dụng thư mục mặc định mà hệ thống gợi ý. Hoàn tất bước chọn thư mục, nhấn vào nút Next để tiếp tục.

Bước 5. Cuối cùng, bạn chỉ cần nhấn vào nút Install để hoàn tất quá trình cài đặt phần mềm tăng âm lượng cho máy tính window 7, 8, 10. Đừng quên tích vào Launch letasoft Sound Booster để có thể khởi động phần mềm này ngay.

Bước 6. Khi cài đặt phần mềm này thành công, bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng của Sound Booster trên máy tính. Lúc này chỉ cần nhấn vào biểu tượng âm thanh của phần mềm này để tùy chỉnh âm thanh trên máy tính, bạn có thể tăng âm lượng máy tính lên từ 100% – 500%. Tuy nhiên, bạn không nên đẩy âm thanh cao quá mức để tránh tình trạng loa bị rè nhé!

Hy vọng rằng với các hướng dân tăng âm lượng laptop trên đây, các bạn đã có thể giải trí với âm thanh đỉnh cao nhất. Pc Tools chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *