Tắt chức năng đánh số đầu dòng trong Microsoft Word

Việc tự động đánh số đầu dòng trong Word là 1 tính năng rất có ích, khi nhấn Enter xuống hàng thì Word sẽ đánh số tiếp theo, đồng thời dịch chuyển con trỏ vào một chút so với dòng trên, việc này diễn ra tương tự như khi bạn gõ dấu trừ “-” hay dấu * đầu dòng giúp chúng ta đỡ tốn thời gian đánh số và căn chỉnh. Nhưng đôi lúc tính năng này lại gây khó chịu do không cần mà cũng tự đánh số đầu dòng. Vậy nên, ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách tắt tính năng tự động đánh số đầu dòng trong Word cực đơn giản. Hãy bắt đầu thôi nào!

Tính năng tự động đánh số đầu dòng trong Word là gì?

Tính năng tự động đánh số đầu dòng trong Word chính là khi bạn gõ số 1 hay các ký tự ( -, *, >,…) ở đầu hàng và nhấn phím Space để cách ra 1 đoạn thì Word sẽ tự định dạng cho số 1 đó thụt vào 1 xíu và có định dạng như 1 Numbering.

Tính năng tự động đánh số đầu dòng này có thể đem lại nhiều lợi ích nhưng đôi khi lại khiến cho người dùng cảm thấy khó chịu do không muốn định dạng như vậy nhưng vẫn bị.

Hướng dẫn tắt tự động đánh số thứ tự trong Word

Vào menu Tools > chọn Auto Correct Options…

Tại thẻ AutoFormat As You Type, bạn bỏ chọn 2 ô là Automatic bulleted lists và Automatisc numbered lists trong mục Apply as you type, xong nhấp nút OK.

 

Như vậy là xong, bạn sẽ thoát khỏi tình trạng Microsoft Word tự tỏ ra hiểu chuyện khi cứ chèn Bullet hay Number mỗi khi nhấn Enter.

Đối với các phiên bản Microsoft Word 2010 / 2013 / 2016 / 2019 / Microsoft 365 bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Vào File => chọn Options. Nếu dùng phiên bản Word 2010 trở xuống thì bạn nhấn vào biểu tượng Office rồi chọn Word Options.

Bước 2: Trong Word Options chọn Proofing ở  menu bên trái, rồi nhìn sang bên cạnh nhấn chọn AutoCorrect Options.

Bước 3: Chọn tiếp AutoFormat As You Type có các lựa chọn sau:

  • Bỏ tích Automatic bulleted lists nếu bạn muốn hủy đánh số thứ tự dạng dấu chấm.
  • Bỏ tích tại Automatic numbered lists nếu không muốn tự động đánh số thứ tự trong Word.

Cuối cùng nhấn OK 2 lần để lưu lại thiết lập bỏ đánh số thứ tự tự động trong Word.

Pc Tools chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *