Cách chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính đơn giản nhất

Bạn đang có những hình ảnh trong điện thoại của mình mà bạn không biết cách chuyển những hình ảnh đó từ điện thoại sang máy tính như thế nào? Câu trả lời rất đơn giản. Hãy cùng theo dõi bài viết sau nhé!

Sử dụng Zalo, Facebook

Zalo và Face book là hai ứng dụng mạng xã hội phổ biến, hầu như ai cũng sử dụng chúng. Áp dụng cách chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính bằng cách sử dụng hai mạng xã hội này một cách dễ dàng. Các bước tiến hành cụ thể như sau.

Bước 1: Tải ảnh từ điện thoại lên máy tính

  • Các bạn mở ứng dụng Zalo hoặc Facebook trên điện thoại của mình. Và thực hiện đăng tải những bức ảnh muốn chuyển qua máy tính lên dòng thời gian của mình. Các bạn có thể để ở chế độ mình tôi nếu không muốn mọi người thấy những hình ảnh này.
  • Cách thứ hai để tải ảnh từ điện thoại lên ứng dụng đó là các bạn tải ảnh qua việc gửi tin nhắn. Ở Facebook các bạn có thể gửi ở dạng chế độ tin nhắn chỉ mình tôi để không làm phiền người khác. Tuy nhiên có 1 hạn chế là những ảnh gửi qua Facebook thường bị nén, chất lượng ảnh sẽ bị giảm. Còn đối với tin nhắn Zalo chất lượng ảnh sẽ đươc giữ nguyên với chế độ HD.

Bước 2: Tải ảnh về máy tính

  • Các bạn hành đăng nhập vào Zalo, Facebook trên trình duyệt của máy tính vào tường của mình bấm vào ảnh muốn tải về.
  • Sau đó bấm đúp chuột phải và chọn “lưu hình ảnh thành” để lưu hình ảnh về máy.
  • Đối với tin nhắn các bạn cũng tiến hành làm tương tự.

Ngoài những cách này các bạn có thể sử dụng các phần mềm trực tuyến khác như Gmail, Skybe hay Google ảnh…

Chuyển file từ điện thoại sang máy tính thông qua Bluetooth

Bluetooth là một công nghệ không dây tầm ngắn không chỉ dùng để kết nối giữa các thiết bị ngoại vi với máy tính, điện thoại mà còn có thể dùng để chuyển file ở nhiều định dạng từ điện thoại sang máy tính. Bạn hãy theo dõi cách thực hiện dưới đây:

Bước 1: Bạn cần kích hoạt Bluetooth trên máy tính của bạn. Hãy mở Settings (Cài đặt) trên máy tính > Chọn Devices (Thiết bị).

Sau đó, tại mục Bluetooth & other devices (Bluetooth và các thiết bị khác), gạt thanh Bluetooth sang phải để kích hoạt.

Bước 2: Bạn hãy kích hoạt Bluetooth trên điện thoại của mình bằng cách vuốt từ trên màn hình xuống để xuất hiện Bảng điều khiển nhanh. Sau đó, ấn vào biểu tượng Bluetooth để kích hoạt.

Tiếp đó, ấn chọn tên máy tính của bạn và ấn Hoàn tất để kết nối điện thoại và máy tính với nhau.

Bước 3: Lúc này, điện thoại sẽ gửi mật mã đến máy tính, nhấn Yes (Đồng ý) trên màn hình máy tính để đồng ý yêu cầu kết nối.

Bước 4: Ở giao diện Settings trên màn hình máy tính, chọn mục Send or receive files via Bluetooth (Gửi hoặc nhận file qua Bluetooth).

Sau đó, chọn mục Receive files (Nhận file) để có thể nhận file từ điện thoại sang máy tính.

Bước 5: Bạn sẽ thấy giao diện Bluetooth File Transfer, có nghĩa rằng file của bạn đang được truyền sang máy tính thành công.

Hãy đợi thanh trạng thái hoàn toàn màu xanh nghĩa là việc truyền file đã hoàn thành

Chuyển ảnh, video từ điện thoại sang máy tính bằng Google Drive.

Bước 1: Tải Google Drive về điện thoại của bạn sau rồi đăng nhập vào ứng dụng bằng Gmail của bạn.

Bước 2: Chọn Tệp => sau đó nhấn vào Drive của tôi như hình dưới

Bước 3: Tiếp theo bạn cần bấm vào biểu tượng dấu cộng (+) => Tải lên và chọn những bức ảnh video bạn muốn tải lên.

Bước 4: Việc tiếp theo đơn giản hơn đăng nhập Google Drive trên máy tính tại: ĐÂY sau đó bạn có thể kiểm tra lại những bức ảnh và video mà bạn đã tải lên và sau đó  chỉ việc tải xuống máy tính.

Chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính bằng USB.

Đây là cách nhanh nhất để truyền tải hình ảnh, video từ điện thoại vào máy tính thế nhưng nó yêu cầu bạn phải có kép đi kèm.

Bước 1: Kết nối điện thoại với máy tính sử dụng cáp truyền tải

Bước 2: Nếu có thông báo truyền tải dữ liệu thì chọn yes

Bước 3: Truy cập vào bộ nhớ điện thoại để copy dữ liệu.

Gửi ảnh video qua ứng dụng Gmail.

Bước 1: Mở Gmail trên điện thoại.

Bước 2: Soạn thư mới => Điền địa chỉ Gmail của chính bạn.

Bước 3: Tiếp đó bạn Đính kèm các ảnh và video muốn gửi => Bấm biểu tượng mũi tên để gửi.

Bước 4: Đăng nhập Gmail trên máy tính của bạn sau đó vào Hộp thư đến hoặc Đã gửi.

Bước 5: Tiến hành mở Gmail mà bạn vừa gửi và kiểm tra những file đính kèm

Lưu ý: Tổng dung lượng đính kèm của email không vượt quá 25 MB.

Chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính bằng Airdroid

AirDroid là ứng dụng có khả năng trao đổi dữ liệu không dây liên kết giữa máy tính với các thiết bị Android. Hơn nữa, không chỉ là ứng dụng có khả năng truyền dữ liệu mà còn kết nối, quản lý thiết bị Android bằng máy tính thông qua kết nối internet.

  • Nếu bạn muốn copy file hay thư mục từ điện thoại thông qua laptop thì chỉ cần chọn chọn thư mục hay file cần copy, sau đó chọn Export đến Chọn ổ đĩa lưu trên máy tính, cuối cùng save là xong.

Chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính bằng ứng dụng Pushbullet

Pushbullet là ứng dụng giúp người dùng đồng bộ nhiều loại thiết bị Android khác nhau để chia sẻ file dữ liệu, tin nhắn từ máy tính. Ứng dụng này còn mang đến điểm ấn tượng khác cho phép người dùng tham gia các trò chơi, ứng dụng tin nhắn thông dụng trên điện thoại như Facebook, Messenger, WhatsApp  ngay trên máy tính.

Pushbullet có khả năng chia sẻ file, dữ liệu giữa máy tính và điện thoại. Trên giao diện, bạn có thể dễ dàng tìm thấy biểu tượng chiếc ghim. Sau đó, bạn muốn gửi file từ máy tính, chỉ cần click vào đây sẽ cho phép bạn mở file và truyền dữ liệu vào máy tính ngay lập tức.

Chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính bằng thẻ nhớ

Một cách đơn giản khác và không cần sử dụng các giao thức mạng để truyền file là sử dụng thẻ nhớ của điện thoại. Bạn hãy sao lưu dữ liệu vào thẻ micro SD, sau đó rút thẻ từ điện thoại và lắp thẻ vào đầu đọc thẻ. Cuối cùng, hãy cắm đầu đọc thẻ USB vào máy tính để lưu về các file.

Ngoài ra, nếu điện thoại không có khe cắm thẻ nhớ, bạn chỉ cần kết nối đầu đọc thẻ USB SD với điện thoại bằng USB OTG để sao chép file. Sau đó, cắm đầu đọc thẻ USB SD vào máy tính để lưu file.

Chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính thông qua AirDrop

 

Nếu bạn cần chuyển file giữa các thiết bị thuộc hệ sinh thái của Apple, sử dụng AirDrop là một lựa chọn hoàn hảo. Bạn chỉ cần kích hoạt AirDrop trên iPhone hoặc iPad, sau đó chọn file bạn muốn gửi và ấn chọn biểu tượng AirDrop để truyền file sang MacBook và máy Mac.

Pc Tools xin cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết trên. Rất mong bài viết có thể giúp bạn đọc thành công trong việc di chuyển và sao lưu các dữ liệu từ điện thoại sang máy tính của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *